top of page

Profile

Join date: Nov 4, 2022

About

Review Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร (2015)

"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร"
"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร"

ดูหนัง "Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร" ในการผจญภัยบนรถมินิบัสครั้งที่สองที่ต้องมาตกหลุมพรางในรอบหลายปี (หลังจากเรื่องThe Midnight After ของ Fruit Chan ) เลา โฮเหลียงนักเขียนบทชาวฮ่องกง( Painted Skin , The Great Magician ) ได้เดินตามหลังกล้องในเทิร์นแรกของเขา ในฐานะผู้กำกับ ภาพยนตร์ที่ได้รับอิทธิพลจากเยาวชนอย่างชัดเจนในช่วงยุครุ่งเรืองของอุตสาหกรรมในท้องถิ่น การเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ HKIFF "Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร" เป็นรายการล่าสุดในสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นใหม่หากGangster PaydayของLee Po-cheung , Firestormที่ไร้สาระของAlan Yuenและในระดับหนึ่งสงครามเย็นของLok Man-leungและSunny Lukเป็นสิ่งบ่งชี้ใด ๆ หนึ่งที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกงกลับมาและยอมรับภาษากวางตุ้งที่อ่อนแอในช่วงทศวรรษ 1980 และยุค 90


ด้วยมูลค่าการผลิตที่ต่ำพอที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องลัทธิได้ แต่ไม่หยาบกระด้างพอที่จะกำจัดมันออกจากการยอมรับในวงกว้างของอารมณ์ขันที่แปลกประหลาดของ"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร" และธีมที่คุ้นเคย (ถ้ารอง) ควรอนุญาตให้หาสถานที่ใน หลายโปรแกรมเที่ยงคืน ตลาดในเมืองในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและต่างประเทศก็ควรสังเกตเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้จัดจำหน่าย Emperor ที่จะต่อสู้เพื่อมัน ความสำเร็จที่บ้านจะขึ้นอยู่กับความดึงดูดใจของนักแสดงนำ (ซึ่งยังค่อนข้างแข็งแกร่ง) รวมถึงวิธีที่ผู้ชมเข้าใจถึงความแปลกประหลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้


"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร"
"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร"

เราเริ่มต้นในมาเลเซียด้วยลูซิเฟอร์จอมโจรผู้น้อยแต่ภาคภูมิใจในฮ่องกง หรือบิ๊กเอฟ ( ฟรานซิส อึ้งนักกีฬากระบอกที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดคนหนึ่งตลอดกาล) ออกจากคุก เมื่อเขากลับถึงบ้าน เขามองหาสมาชิกที่กระจัดกระจายของลูกเรือเก่าของเขา เครซี่ บี ( ไซม่อน แยมตัวเองในครอบครองของกึ่งอัฟโฟรคิกกิ้ง) กำลังทำงานอยู่ที่โรงโบว์ลิ่งและเห็นได้ชัดว่าอาศัยอยู่เหนือเลน Johnny T ที่ชอบสีม่วง ( Patrick Tamและใช่ ผมมากกว่า) กำลังตัดผมในตรอกหลังและ East L สายตาสั้น ( Mark Cheng) ทำงานเป็นช่างเครื่องบางประเภท บิ๊กเอฟบอกกับแก๊งค์ว่ามีแผนจะปล้นรถตู้ส่งของที่กลับมาจากประเทศจีนซึ่งบรรทุกศพไปฝัง จับ? ศพถูกยัดด้วยเงินสดฟอก แก๊งค์แต่งตัวเป็นรถตู้หน่วยฉุกเฉินของตำรวจ แต่งตัวเป็นตำรวจ และมุ่งหน้าสู่ดินแดนรกร้างแห่งนิวเทอร์ริทอรี่ส์เพื่อรวย ในขณะที่สิ่งนี้กำลังเกิดขึ้น ฮ่องกงที่ล้ำยุคกำลังเผชิญกับโรคระบาดร้ายแรงที่เกิดจากฟาร์มแมลงสาบระเบิด


ถึงจุดนี้ เรื่องเล่าของ "Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร" เป็นเพียงเพื่อให้บริการแก่ Ng, Yam et al ในการสร้างพลวัตของแก๊งที่เกือบจะไร้ความสามารถ ซึ่งส่วนใหญ่ดูน่าขบขัน Ng ( Young and Dangerous , Exiled ) อยู่ในรูปแบบ Ng แบบคลาสสิก แทม ( ในขณะที่แสงออก ไป ) มีพลังเป็นพิเศษในฐานะสมาชิกที่ไร้ประโยชน์และหล่อเหลาของภราดรภาพ; และยำ ( ซาร่า , สแป ร์โรว์) ละทิ้งศักดิ์ศรีของรัฐบุรุษผู้เฒ่าของเขาเพื่อคาถา และมันดูดีสำหรับเขา ในภาพยนตร์ตัดต่อระหว่างการวางแผนอาชญากรรมที่สมบูรณ์แบบเหล่านี้ ผู้เขียนและผู้กำกับ Lau ได้วางรากฐานของความเป็นพี่น้องกันซึ่งเรียกร้องจากประเภทตำรวจและโจร แก๊งค์มีประวัติที่ยุ่งยาก (ซึ่งไม่เคยมีการอธิบายอย่างชัดเจน) และแต่ละคนก็มีบุคลิกเฉพาะตัว แต่โดยพื้นฐานแล้ว พวกเขาเป็นคนดีแค่พยายามหาเลี้ยงชีพ เมื่อพวกเขาไปถึงการปล้นบนถนนที่คดเคี้ยวและรกร้าง กลับกลายเป็นว่าแนวคิดของบิ๊กเอฟไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ทั้งหมด กลุ่มโจรอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งโหดเหี้ยมกว่ามากและมีอาวุธจริง ๆ กำลังดำเนินการตามแผนเดียวกัน บิ๊กเอฟและลูกชายของเขาอาจเป็นอาชญากร แต่พวกเขามีมาตรฐาน หลังจากการสู้รบด้วยปืนอันดุเดือด การลักพาตัวและการช่วยเหลือเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ พวกเขาก็เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ Tsui ( ลีโอกู) เพื่อหยุดกลุ่มที่สอง หลิวเปลี่ยนเรื่องราวดั้งเดิมในหัวด้วยการใช้ความเก๋ไก๋ต่อต้านฮีโร่ตามปกติ: เราต้องการให้ตำรวจและคู่หูจอมปลอมของเขาชนะ


"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร"
"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร"

นั่นไม่ได้อธิบายเพียงเล็กน้อยว่า"Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร" เป็นอย่างไร เลาและนักถ่ายภาพยนตร์Pakie Chan พยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างภูมิทัศน์เมืองที่สว่างไสวและเต็มไปด้วยแสงนีออน เมื่อพวกเขาไม่ได้ใช้ประโยชน์จากความเงียบสงบอันน่าขนลุกของเนินเขาที่รายล้อม มุมกล้องและรูปภาพที่ไม่ปกติและไม่ธรรมดาที่แตกออกเป็นแผงหนังสือการ์ตูนจะมาพร้อมกับเพลงประกอบที่เปลี่ยนจากความร่าเริงในการ์ตูนไปจนถึงTom Waits -esque ภาพที่เพิ่มสูงขึ้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เสริมองค์ประกอบเฉพาะเรื่องทั่วไปเสมอไป - Crazy B มีโอกาสที่จะเป็นพ่อที่ดีกว่า จอห์นนี่ ทีเกรงว่าเขาจะไม่มีคุณค่าจากเพื่อนๆ ของเขาจึงควรพักผ่อน ความคิดที่ว่าเราทุกคนสามารถค้นพบมันในตัวเราเพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง — แต่เหมือนเรื่องราวของหลิวที่กังฟูจังเกิ ลโดยพื้นฐานแล้วมีเนื้อสัมผัสแบบฮ่องกงที่แทบจะสัมผัสได้ และไม่มีการปฏิเสธสายตาของเลาสำหรับการสร้างภาพยนตร์ที่เหนือชั้นอย่างมีความสุข ในช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมในท้องถิ่นถูกกำจัดออกจาก DNA ของตนมากขึ้นทุกวัน ยานี้ถือเป็นยาชูกำลังที่น่ายินดี


แหล่งที่มาอ้างอิง https://www.hollywoodreporter.com/movies/movie-reviews/two-thumbs-up-hong-kong-785434/


ภาพยนต์ตัวอย่าง "Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร"


รับชมภาพยนต์เรื่องเต็ม "Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร" ได้แล้วที่ <<https://doomovie.online>>


แนะนำหนังน่าดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ


  1. Halloween Ends ปิดฉากฮาโลวีน (2022)

  2. The Dark and the Wicked เฮี้ยน หลอน ซ่อนวิญญาณ (2020)

  3. Beast สัตว์-ร้าย (2022)

  4. Seoul Vibe ซิ่งทะลุโซล (2022) NETFLIX

  5. Elvis เอลวิส (2022)

  6. Rise of the Teenage Mutant Ninja Turtles: The Movie กำเนิดเต่านินจา เดอะ มูฟวี่ (2022) NETFLIX

  7. Carter คาร์เตอร์ (2022) NETFLIX

  8. The Reluctant Fundamentalist เหยื่ออธรรมวันวินาศกรรมโลก (2012)

  9. Prey โคแมนชี ปะทะ พรีเดเตอร์ (2022)

  10. Hunt ล่าคน ปลอมคน (2022)


กลับหน้าแรก

T
Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร (2015) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

Two Thumbs Up วีรบุรุษโจร (2015) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

More actions
bottom of page